đồ chơi cho trẻ

Những vật dụng gia đình có thể hô biến thành đồ chơi cho trẻ Leave a comment

Trẻ con thường rất hay cả thèm chóng chán, chúng rất khó để chơi bất kì 1 loại đồ chơi nào quá lâu. Nếu chạy theo sở thích của con, chạy theo tâm trạng của con để mua đồ chơi thông minh hẳn bố mẹ sẽ tốn kém rất nhiều tiền. Thay vì tốn quá nhiều tiền mua đồ chơi không cần thiết, bố mẹ nên biết cách tận dụng các đồ dùng gia đình trở thành đồ chơi mà bất kể đứa trẻ nào cũng mê.

Chảo và chậu

Nếu không tin, bố mẹ cứ thử đi. Hãy đặt trước mặt con mình 1 chiếc chảo và 1 chiếc chậu xem chúng có thích thú không. Chúng sẽ cười khanh khách khi nghe tiếng 2 dụng cụ này va chạm vào nhau. Cho con chơi cùng chậu và chảo khá an toàn nên bố mẹ không cần lo lắng. Thời gian con chơi đồ chơi sẵn có này, bố mẹ đủ rảnh để làm nhiều việc khác.

đồ chơi cho trẻ

Bát đũa

Bày cho con hẳn 1 dàn âm thanh từ những chiếc bát kích thước và chất liệu khác nhau sau đó dùng đũa gõ cho con nghe hoặc cho con trực tiếp gõ. Con thỏa sức “chơi nhạc” theo phong cách của riêng mình. Nhờ bộ gõ độc đáo này, con được phát triển về trí tưởng tượng đặc biệt khả năng thính giác và xúc giác – sự hoạt động linh hoạt của đôi tay.

Chai lọ mỹ phẩm đã sử dụng hết

Khi mẹ sử dụng hết 1 lọ kem dưỡng da hay lọ sữa rửa mặt đừng vội vàng vứt chúng vào sọt rác nhé. Bởi đây sẽ trở thành đồ chơi đầy thích thú cho trẻ đấy. Tất nhiên, mẹ chỉ cho trẻ chơi những lọ đã dùng hết và được rửa sạch, tránh trường hợp trẻ bôi đầy ra người mỹ phẩm. Trẻ sẽ hào hứng, say mê lăn qua lăn lại lọ kem dưỡng da hình tròn hay lắc chúng để nghe được những âm thanh vui tai.

đồ chơi cho trẻ

Giỏ đựng quần áo

Cho một vài vật vào giỏ quần áo, sau đó nối 1 chiếc dây để trẻ tự kéo giỏ quần áo như 1 chiếc xe. Trẻ sẽ tưởng tượng đủ thứ như đi chợ, đi du lịch với chiếc giỏ này. Thậm chí hàng ngày mẹ cho trẻ chơi bé cũng rất lâu mới cảm thấy chán.

Điện thoại cũ

Nếu trong nhà có những chiếc điện thoại cũ không còn sử dụng được nữa, hãy biến nó thành món đồ chơi tiện ích cho con. Vì nếu bạn để xó chúng trong ngăn kéo cũng lãng phí. Ngay cả khi chiếc điện thoại không còn hoạt động nguồn nhưng trẻ vẫn thích thú và mải mê gọi điện hỏi thăm người này, nói chuyện với người kia thậm chí gọi cho mẹ ngay khi mẹ đang ngồi cạnh bé.

Những món đồ chơi thông mình này sẽ giúp bố mẹ tiết kiệm không nhỏ đâu.

Hiện nay sáng tạo 88 đang là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại  đồ chơi cho bé, kính lúp, thiết bị điện thông minh và rất nhiều các sản phẩm công nghệ độc đáo khác.

Trả lời