Vệ sinh mắt kính cận đúng cách Leave a comment

Sử dụng kính cận mà không biết cách vệ sinh rất nhanh khiến mắt kính bị xước vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh mắt kính cận khoa học, đúng cách nhé.

Làm sạch mắt kính dưới vòi nước

Tôi khẳng định rằng, có tới 90% những ai sử dụng kính cận có thói quen làm sạch kính với vải khô, thậm chí khi thấy mắt kính nhiều bụi bẩn bám vào sẽ tiện quần hay áo mà lau luôn. Việc loại bỏ bụi bẩn bám trên mắt kính rất cần thiết vì bụi bẩn làm cản trở tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng vải khô để lau mắt kính càng tạo ra nhiều vấn đề hơn nữa, khi đó mắt kính sẽ rất dễ xước, mà mắt kính đã xước bạn chỉ còn biện pháp đi thay mắt kính mà thôi. Xả vòi nước và đặt kính cận dưới vòi nước đó, dùng nước rửa sạch mắt kính cận sau đó lau khô bằng vải mới là cách làm đúng. Như vậy, chẳng những bụi bẩn, chất bẩn trên mắt kính được làm sạch tốt hơn mà mắt kính còn được bảo vệ, không bị hư hỏng.

vệ sinh kính cận

Làm sạch mắt kính với dung dịch rửa kính chuyên dụng

Thay vì sử dụng nước hay dùng mỗi vải khô, sử dụng nước rửa mắt kính chuyên dụng được các bác sĩ khuyên dùng. Trên thị trường được bán rất nhiều sản phẩm nước rửa mắt kính khác nhau, với giá thành không hề cao. Xịt 1 chút dung dịch rửa kính lên mắt kính, dùng miếng vải mềm lau sạch mắt kính nhẹ nhàng. Dung dịch rửa kính chuyên dụng sẽ không làm hại mắt kính, giúp mắt kính sáng hơn.

vệ sinh kính cận

Vệ sinh gọng kính, thân kính

Hầu hết người sử dụng kính cận chỉ chú trọng đến việc vệ sinh mắt kính mà bỏ qua gọng kính, thân kính nhưng đừng quên rằng gọng kính hay thân kính cũng rất nhanh bị bám bẩn. Và việc lấy miếng vải mềm lau khô khung kính có thể không ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn như với mắt kính nhưng chúng cũng không đảm bảo được sự sạch sẽ. Ngược lại quá trình làm sạch các khung và gọng kính tương tự như làm sạch với mắt kính. Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp và biện pháp làm sạch như khi làm sạch các mắt kính.Điều này có nghĩa là, bạn nên sử dụng nước và xà phòng dịu nhẹ để làm sạch khung và gọng kính. Sau đó vỗ nhẹ cho chúng tự khô và đặt chúng trên một chiếc khăn mềm mại để nó không bị trầy xước hoặc bị hư hỏng.

Chỉ cần thực hiện đúng những lưu ý trên, kính cận của bạn sẽ luôn sạch sẽ và có tuổi thọ lâu bền. Với người già thường xuyên sử dụng kính lúp điện tử để đọc sách, cũng có thể áp dụng cách vệ sinh kính lúp cầm tay như với kính cận vậy.

Hiện nay sáng tạo 88 đang là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại máy khoan mài cắt đa năng, kính lúp, thiết bị điện thông minh và rất nhiều các sản phẩm công nghệ độc đáo khác.

Trả lời